新2会员网址(www.hg108.vip):Tập huấn vai trò của thanh niên trong tuyên truyền chuyển đổi số

频道:财经 日期: 浏览:5

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS” Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 Chuyển đổi số: Phải làm thực chất, không “đánh trống bỏ dùi”

Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi thường trực, Trung tâm khoa học công nghệ và tài năng trẻ, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tổ chức. Google.org là đơn vị đồng hành với chương trình.

Chương trình Tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số”

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò và trách nhiệm tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số. Đồng thời, góp phần phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số, đặc biệt là người dân, thanh niên ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ông Trần Hữu, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn cho biết, trong những thập niên gần đây, Việt Nam chứng kiến sự phát triển nhanh của khoa học kỹ thuật, nhất là trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới…

Các lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất. Nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, Internet vạn vật…) đang tạo ra không gian phát triển mới - kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử, đặc biệt mở ra cơ hội to lớn cho Việt Nam phát triển đột phá, nhanh chóng bắt kịp các nước phát triển.

Với sự năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai.

Việc tiếp cận và tiếp thu chuyển đổi số cần có con người số, công dân số mà thanh niên là lực lượng dễ tiếp cận, tiếp thu nhất. Họ là nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện mới, luôn khao khát được đóng góp, cống hiến vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước - ông Trần Hữu nhấn mạnh.

,

新2会员网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,
Chuyên gia chia sẻ tại chương trình tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số”

Theo ông Trần Hữu, chương trình Tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức là minh chứng cho sự tập trung, quyết liệt trong công tác chỉ đạo hệ thống các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và tăng cường hướng dẫn thúc đẩy thực hiện chương trình phối hợp số 35/CTr-BTTTT-TWĐTN ngày 1/04/2022 và Kế hoạch số 577-KH/TWĐTN-BTTT ngày 26/7/2022 giữa Trung ương Đoàn Thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình tập huấn được tổ chức thành 10 buổi theo 10 cụm thi đua của Trung ương Đoàn tới cán bộ Đoàn hoặc thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng tại 10.599 xã, phường, thị trấn thuộc 63 tỉnh, thành trong cả nước từ ngày 12/8/2022 đến 6/10/2022, theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Webex và Livestream trên Fanpage Thanh niên số.

Lớp tập huấn thứ tư diễn ra ngày 15/9/2022, dành cho 53 đơn vị cấp huyện, 873 đơn vị cấp xã thuộc địa bàn 5 tỉnh Đoàn cụm Trung du Bắc Bộ, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Thành viên tham gia lớp tập huấn ngoài việc được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các tổ công nghệ số tại địa phương như các lớp tập huấn trước.

Cùng với đó, còn được các chuyên gia của Trung tâm sức khỏe Gia đình và Phát triển cộng đồng - CFC Việt Nam chia sẻ khái niệm “Công dân số văn minh”, trách nhiệm và đạo đức trong việc chia sẻ thông tin: Quản lý dấu chân số, chia sẻ các nội dung số an toàn, có trách nhiệm và tích cực với cộng đồng cũng như cách nhận biết các dấu hiệu hành vi lừa đảo và trộm cắp thông tin qua email và website giả mạo, tin giả trên Internet, giả mạo danh tính trên mạng và các nguyên tắc phòng tránh.

Bà Đỗ Thu Thủy, Quản lý dự án của CFC Việt Nam cho hay, chuyển đổi số là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, với 3 trụ cột chính: Xã hội số, kinh tế số, chính phủ số. Trong đó, xã hội số được tạo thành từ công dân số. Một công dân kỹ thuật số hay công dân số là người có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để giao tiếp với người khác, tham gia vào các hoạt động xã hội, kinh doanh và chính trị trên nền tảng kỹ thuật số...

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码