进入欧博官方网页:Cần gỡ khó cho nhà thầu về nguồn đất đắp trong duy tu, sửa chữa, nâng cấp đê điều

频道:财经 日期: 浏览:7

进入欧博官方网页www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。进入欧博官方网页开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông Vũ Thành Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Linh

Cụ thể, gói thầu thi công cống qua đê phải tuân thủ pháp luật đê điều. Để bảo đảm an toàn đê, phòng chống lũ, nhà thầu chỉ được phá đê từ ngày 1/11 của năm và bắt buộc hoàn thành thi công trước ngày 30/4 năm sau. Tuy nhiên, kế hoạch vốn đầu tư công chỉ được giải ngân trong năm. Với khối lượng thực hiện từ ngày 1/1 đến 30/4 của năm sau năm kế hoạch, nhà thầu phải tạm ứng để thực hiện và chờ nguồn thanh toán sau.

Với thời gian thi công đặc thù như trên, một số gói thầu ký hợp đồng năm 2021, đầu năm 2022 giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép tăng rất cao, chúng tôi vẫn phải dồn lực hoàn thành trước 30/4, không thể thi công cầm chừng để đợi giá giảm. Do đó, gói thầu hoàn thành đúng tiến độ, nhưng nhà thầu thua lỗ rất lớn, đến nay vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ do hợp đồng ký trọn gói.

Bên cạnh đó, khi thực hiện gói thầu thi công cống qua đê, chúng tôi gặp khó khăn rất lớn về đất đắp. Khối lượng đất đắp nhiều, nhưng tỉnh cấp phép khai thác mỏ đất cho các dự án cụ thể, nếu không phải dự án trọng điểm hoặc cấp bách, đột xuất sẽ rất khó sử dụng đất của các mỏ đã được cấp phép. Nhà thầu buộc phải xoay xở mua ở tỉnh khác vận chuyển về. Trong khi đó, giá đất nguyên thổ mà địa phương công bố thấp hơn rất nhiều giá thực tế. Cụ thể, nhà thầu mua đất 130.000 đồng/khối đất rời trên xe, địa phương công bố giá 1 khối đất nguyên thổ là 95.000 đồng. 1 khối đất nguyên thổ, theo tính toán được 1,2 - 1,3 khối đất nở rời. Chúng tôi phải bù khoảng hơn 50.000 đồng cho 1 khối đất.

Chúng tôi rất mong địa phương tháo gỡ khó khăn về đất đắp, đồng thời công bố giá đất đắp nói riêng, giá vật liệu xây dựng nói chung sát thị trường hơn.

Chủ đề: Gỡ khó cho nhà thầu Cần gỡ khó cho nhà thầu về nguồn đất đắp trong duy tu, sửa chữa, nâng cấp đê điều Đề xuất quy trình riêng cho dự án nhà ở xã hội, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码