热门标签

Hga030(www.hg8080.vip):iPhone 14 mở ra xu hướng mới nào cho thị trường smartphone?

时间:2个月前   阅读:7

Hga030www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Theo các chuyên gia công nghệ, “gia đình” iPhone 14 đã tạo tiền đề cho một xu hướng lớn trong thế giới điện thoại thông minh năm 2023.

Năm ngoái, Apple đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên cung cấp khả năng nhắn tin thông qua kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp cho các mẫu iPhone 14. Ý tưởng này khá đơn giản: Người dùng chỉ cần hướng điện thoại lên bầu trời, kết nối smartphone với một vệ tinh bay ngang qua đầu và gửi tin nhắn cho đội cứu hộ. Người dùng thậm chí có thể gửi dữ liệu định vị GPS.

Khả năng nhắn tin thông qua kết nối vệ tinh sẽ là xu hướng công nghệ mới của thị trường smartphone?

Giờ đây, các công ty khác đã sẵn sàng nhảy vào cuộc, biến việc nhắn tin qua vệ tinh trở thành một tính năng mới cho thế giới điện thoại.

Nhà phân tích Avi Greengart của công ty nghiên cứu Techsponential cho biết: “Tôi cho rằng năm 2023 chắc chắn sẽ là năm của kết nối vệ tinh di động. Nhiều công ty đang làm điều này theo các cách khác nhau."

Tuy nhiên, tính năng này không dễ dàng như việc thêm một ứng dụng nhắn tin vệ tinh và một đài vệ tinh bổ sung vào điện thoại. Các hệ thống vệ tinh quay quanh Trái đất có chi phí vận hành và bảo trì thấp. Các hệ thống nhắn tin vệ tinh khác vẫn chưa ra mắt và có thể tính phí người dùng. Apple sẽ chỉ cung cấp cho chủ sở hữu iPhone quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ khẩn cấp trong 2 năm sau khi họ mua thiết bị.

Cho tới nay, nhiều người đã được cứu sống nhờ tính năng này. Câu hỏi đặt ra là liệu mọi người có sẵn sàng trả tiền cho tính năng này hay không. Liệu tính năng nhắn tin vệ tinh có phải là xu hướng nhất thời khác, giống như TV 3D?

Hiện tại, công nghệ vệ tinh trên điện thoại chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp và chỉ có trên điện thoại thông minh đắt tiền như iPhone 14 (có giá từ 20,49 triệu đồng). Do đó, chúng trở thành một tính năng tuyệt vời, được nhiều người dùng điện thoại mong muốn sở hữu.

Bên cạnh đó, tính năng này chỉ thu hút những người đi bộ đường dài ở vùng sâu vùng xa, những tay đua trên sa mạc, những nhà khám phá hoặc người yêu thích mạo hiểm. Với những người dùng khác, đây không phải là một tính năng đủ quan trọng thúc đẩy họ mua smartphone mới.

Tình trạng nhắn tin qua vệ tinh hiện nay

Điện thoại vệ tinh đã xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm bộ phim quân sự kinh điển "Under Siege" năm 1992 của Steven Seagal. Trong bộ phim "Công viên kỷ Jura III" năm 2001, điện thoại vệ tinh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa mọi người ra khỏi hòn đảo bị khủng long tấn công.

Tính năng kết nối vệ tinh thực tế sử dụng mạng lưới hàng chục vệ tinh quay quanh Trái đất sau 90 phút hoặc lâu hơn để chuyển tín hiệu điện thoại xuống mặt đất. Hệ thống đầu tiên trong số này là Iridium, ra mắt dịch vụ vào năm 1998. Mọi thứ trở nên phổ biến hơn sau khi công ty khởi nghiệp tên lửa SpaceX của Elon Musk mượn ý tưởng này để phát triển tham vọng.

Dòng iPhone 14.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể được phủ sóng điện thoại vệ tinh bằng cách mua một chiếc điện thoại phổ thông cồng kềnh, đắt đỏ và trả phí cho dịch vụ từ các công ty sở hữu mạng vệ tinh riêng. Số ít các điện thoại khác sử dụng ăng ten bên ngoài.

Apple đã hợp tác với GlobalStar, công ty có phạm vi phủ sóng hạn chế ở Mỹ, Châu Âu, Úc và một số khu vực Nam Mỹ. Apple chỉ kích hoạt tính năng này ở một số quốc gia ở các châu lục và chỉ hỗ trợ kết nối ngoài trời.

Đầu tháng này, Qualcomm đã tiết lộ một tính năng mới sắp có trong điện thoại Android, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản qua vệ tinh. Công ty sử dụng mạng Iridium, có phạm vi phủ sóng toàn cầu, nhiều hơn các dịch vụ của Apple.

Dịch vụ Vệ tinh Snapdragon sẽ chỉ kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp nhưng có thể gửi tin nhắn và thậm chí sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, dịch vụ này chưa sẵn sàng và sẽ xuất hiện trên các điện thoại ra mắt vào nửa cuối năm 2023, chưa rõ có tính phí hay không.

Mặt khác, tại Triển lãm hàng công nghệ tiêu dùng – CES 2023, Bullitt đã công bố điện thoại Motorola (dùng chip MediaTek) sẽ hỗ trợ nhắn tin vệ tinh hai chiều thông qua đối tác kết nối Skylo.

Đáng chú ý, chỉ một ngày trước khi iPhone 14 của Apple trình làng, Huawei đã ra mắt dòng điện thoại Mate 50 với tính năng nhắn tin qua vệ tinh qua mạng vệ tinh BeiDou của Trung Quốc.

Dự kiến, sẽ có nhiều điện thoại di động có khả năng nhắn tin vệ tinh và các nhà mạng lớn của Mỹ đều đã chọn đối tác vệ tinh của riêng mình để cung cấp dịch vụ di động ngoài phạm vi mạng.

Các nhà phân tích cho biết, các công ty đều tham gia “cuộc đua” vì thấy giá trị tiềm năng của việc cung cấp mạng lưới an toàn vệ tinh như một dịch vụ.

Kết nối vệ tinh sẽ trở thành xu hướng mới?

Thực tế, khả năng ứng dụng các công nghệ mới trong ngành công nghiệp điện thoại khá tệ. Quá trình chuyển đổi sang mạng không dây 5G trong vài năm qua là một ví dụ với phạm vi phủ sóng không đồng đều và tốc độ chậm như dịch vụ 4G LTE trong nhiều năm.

Việc nhắn tin qua vệ tinh có thể còn phức tạp hơn so với 5G, đặc biệt là vì phụ thuộc vào sự sẵn có của các vệ tinh và mức độ trợ giúp thông qua chúng.

Ảnh minh hoạ.

Dù vậy, đây sẽ là bước đệm quan trọng cho một tương lai sử dụng vệ tinh để hỗ trợ các mạng di động và giữ liên lạc với mọi người. Ngay cả khi người dùng không gặp rủi ro, tính năng này vẫn hoạt động như một mạng lưới an toàn.

Thị trường điện thoại đã đi một chặng đường dài từ những chiếc điện thoại vệ tinh to lớn, cồng kềnh. Chẳng bao lâu nữa, nhiều smartphone có thể gọi trợ giúp từ bất cứ nơi đâu, bao gồm cả khu vực hoang dã hoặc xa xôi nhất.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-mo-ra-xu-huong-moi-nao-cho-thi-truong-smartphone-1435939.n...Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-mo-ra-xu-huong-moi-nao-cho-thi-truong-smartphone-1435939.ngn

Người tiêu dùng chuộng điện thoại Apple và Samsung trong năm 2022

Thị trường smartphone năm ngoái đã trải qua đợt sụt giảm doanh số lớn nhất trong lịch sử, với tất cả các thương hiệu dẫn đầu đều “chìm nghỉm”.

Bấm xem >>

上一篇:usdt接口(www.trc20.vip):寒流来袭! 北市低温骤降 2天28人OHCA送医

下一篇:约搏以太坊单双博彩游戏(www.eth0808.vip):减少对中国依赖 法国促企业把营运中心分散东南亚等地

网友评论