热门标签

Gặp gỡ người đàn ông nặng duyên với đàn cò suốt gần 1 thập kỷ

时间:3周前   阅读:6   评论:1

三公大吃小的技巧www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Cái duyên với đàn cò

Chia sẻ về vườn cò của gia đình, ông Mai Văn Quân (61 tuổi, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cách đây gần 20 năm trước (năm 2004), gia đình ông thuê khoảng 4ha đất (ở xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung) để làm trang trại chăn nuôi và kết hợp trồng cây. Thuở ban đầu, nơi đây là khu đầm lầy lau lách, cỏ dại mọc um tùm và rất hoang vắng, nhưng đổi lại nơi đây là chỗ trú ngụ của nhiều loài chim trời.

Ông Mai Văn Quân chia sẻ về những ngày tháng trồng tre, tạo nơi trú ngụ cho đàn cò. Ảnh: Quách Du 

Trải qua một thời gian, thấy một số người dân thường hay đến khu vực này đánh bẫy, săn chim trời bán, ông cảm thấy xót xa và thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền. Dần dà người dân cũng ý thức hơn trong việc bảo vệ các loài chim, vậy nên, năm này qua năm khác, khu vườn của gia đình ngày càng thu hút nhiều loài chim về trú ngụ.

Đến năm 2014, ông tiếp tục thuê thêm hơn 12 ha đất để mở rộng mô hình trang trại chăn nuôi và quy hoạch một khu đất rộng để cải tạo, đắp bờ trồng tre dùng làm nơi trú ngụ cho các loài chim trời. Sau ít năm cây cối, vườn tre tốt tươi, đã thu hút hàng vạn con cò, vạc, cuốc, bồ nông… đua nhau về ở.

Sau đó, để bảo vệ tối đa cho đàn chim, ông Quân tiến hành xây tường bao, rào dây thép gai xung quanh vườn, tránh sự “đột nhập” của những người săn chim có thể xảy ra.

Mỗi khi chiều buông, đàn chim lại ríu rít bay về khu vườn của gia đình ông Quân để trú ngụ. Ảnh: Quách Du

“Thực sự, mỗi khi rời phố về khu vườn chim, tôi cảm thấy mình nhẹ nhóm, ngồi ngắm đàn cò chao lượn lúc xế chiều, mình cảm thấy thư thái, nhỏ bé và yêu thiên nhiên nhiều hơn” - ông Quân chia sẻ.

Không bao giờ ăn thịt chim

Cũng theo ông Quân, ông được sinh ra và lớn lên ở làng quê nên cảm nhận khá sâu sắc về thiên nhiên, cây cối, động vật. Đặc biệt là loài cò trắng, đã gắn bó sâu trong tiềm thức của không chỉ ông mà còn nhiều người khác. Vậy nên, khi nhìn thấy hàng vạn con cò bay về vườn nhà trú ngụ, ông lại càng trân quý và bảo vệ.

Hàng vạn con cò trắng, cò bợ chao lượn trên các khóm tre do gia đình ông Quân trồng. Ảnh: Quách Du

“Giờ đây, mỗi khi nhìn thấy ai săn bắt, làm thịt chim trời, tôi thấy rất xót xa, cứ tưởng tượng ra những chú chim đó đang sống, trú ngụ tại vườn nhà mình, nay đã bị bắt rồi làm thịt. Nhìn thấy tôi xót lắm nên lâu nay không bao giờ ăn thịt chim” - ông Quân cho hay.

Được biết, hiện nay để vừa phát triển kinh tế trang trại vừa bảo vệ đàn chim, gia đình ông Quân đã thuê từ 2 đến 3 lao động làm việc cố định. Tại đây, hàng ngày các lao động ngoài công việc làm vườn, còn thường xuyên đi kiểm tra, phát quang khu vực vườn chim, nếu phát hiện con nào bị thương sẽ có biện pháp chăm sóc kịp thời, con nào dính lưới thì gỡ, còn mắc bệnh chết thì mang đi chôn.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, ông Quân cho biết, đàn chim là tâm huyết, là công sức của ông trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, do đó ông thường xuyên nhắc nhở con cháu ra sức bảo vệ. Bên cạnh đó, cũng mong muốn sau này phát triển nơi đây thành một khu sinh thái, điểm tham quan cho người dân. Từ đó lan tỏa thông điệp tốt đẹp về tình yêu thiên nhiên, để mọi người cùng chung sức bảo vệ, giữ gìn. 

上一篇:电报群搜索工具:Vụ xe tải đâm 3 mẹ con tử vong: Lời khai của tài xế

下一篇:皇冠足球app:FBM KLCI extends rally in line with regional markets

网友评论