热门标签

Ấn Độ nhập kỷ lục dầu Nga, Trung Quốc cũng không 'kém cạnh'

时间:1个月前   阅读:6
Ấn Độ nhập lượng dầu cao kỷ lục từ Nga trong tháng 1/2023. (Nguồn: AP)

Cũng theo các số liệu này, Nga vẫn là nguồn cung dầu hàng đầu tính theo tháng cho Ấn Độ. Tiếp theo sau là Iraq và Saudi Arabia.

Tháng trước, dầu của Nga chiếm khoảng 27% trong số 5 triệu thùng dầu thô Ấn Độ nhập khẩu mỗi ngày. Ấn Độ là nước nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc.

Số liệu cũng cho thấy trong khoảng thời gian từ tháng 4/2022 đến tháng 1/2023 (10 tháng của năm tài chính này hiện hành), Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Ấn Độ, trong khi Nga trở thành nhà cung cấp lớn thứ hai, thay thế Saudi Arabia hiện ở vị trí thứ ba.

Cũng theo số liệu, việc lượng dầu nhập khẩu từ Nga cao hơn đã kéo tỷ trọng nhập khẩu từ Trung Đông xuống mức thấp nhất từ trước tới nay là 48%. Lượng dầu Ấn Độ nhập từ các quốc gia thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Nhập khẩu dầu của Ấn Độ thường tăng vào tháng 12/2023 và tháng 1/2023, do các nhà máy lọc dầu của nhà nước tránh phải ngừng hoạt động để bảo dưỡng trong quý đầu tiên nhằm đáp ứng các mục tiêu sản xuất hàng năm do chính phủ ấn định.

Các nhà máy lọc dầu ở Ấn Độ vốn hiếm khi mua dầu của Nga vì chi phí logistics tốn kém. Nhưng hiện nước này đã nổi lên như một khách hàng dầu quan trọng của Nga sau khi các quốc gia phương Tây xa lánh tránh dầu của Nga kể từ khi xảy ra xung đột Nga -Ukraine vào tháng 2 năm ngoái.

* Cuối tuần trước, Bộ Thương mại Trung Quốc đã có cuộc gặp với đại diện của khoảng 10 nhà máy lọc dầu tư nhân nước này để hỏi xem các doanh nghiệp này đã nhập bao nhiêu dầu thô từ Nga với mức giá thế nào.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng mua dầu thô của Nga trong bối cảnh phương Tây áp dụng các lệnh trừng phạt cũng như áp giá trần cho dầu thô và sản phẩm từ dầu Moscow.

Các nhà máy lọc dầu tư nhân này đang nhập khẩu một lượng lớn dầu thô từ Nga, tận dụng mức chiết khấu rất sâu mà Nga đang áp dụng cho “các quốc gia thân thiện”.

Trong cuộc gặp mặt với các doanh nghiệp này, “Chính phủ muốn biết các nhà máy lọc dầu độc lập có thể mua bao nhiêu và nhu cầu thực tế của họ với loại hàng hóa này”, một nguồn tin thân cận của Reuters cho hay.

Dữ liệu của Refinitiv Oil Research cho thấy, xuất khẩu dầu của Nga sang Trung Quốc tăng vọt lên ước tính 2,03 triệu thùng/ngày trong tháng 1/2023, so với mức 1,52 triệu thùng/ngày của tháng 12/2022.

Doanh nhân Pháp: Tổng thống Putin đã thua! Châu Âu nhanh chóng học cách sống thiếu khí đốt Nga

Chia sẻ với Financial Times, doanh nhân người Pháp Pierre Andurand - hiện đang quản lý một quỹ đầu tư chuyên về xăng dầu nhận ...

,

bet365中国备用网址www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国备用网址开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国备用网址是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365中国备用网址是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Nga không ‘tê liệt’ trước một ý tưởng ‘yếu’, thêm trừng phạt, thêm đau đớn, đây là lý do cấm vận phản tác dụng

Các số liệu thống kê cho thấy, những nỗ lực dồn dập của phương Tây nhằm "bóp nghẹt" nền kinh tế Nga cho đến nay ...

Nga 'tung chiêu' đối phó lệnh cấm dầu, điều gì thực sự ảnh hưởng tới ngân sách Điện Kremlin?

Nga đang đưa ra các biện pháp mới để vượt qua các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây và lần này, Điện Kremlin ...

Lệnh cấm dầu Nga: Greenpeace 'tố' nghịch lý của châu Âu, lý do EU mắc kẹt vì khí đốt, Moscow vẫn cứ xuất hàng

Khí đốt của Nga sẽ tiếp tục chảy vào các cảng châu Âu và đặc biệt là Bỉ. Đây là nghịch lý đã bị Greenpeace ...

Mỹ: Dầu Nga 'ế khách', cắt giảm sản lượng vì không thể bán

Ngày 16/1, ông Ben Harris, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng, quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày của ...

上一篇:金融界 女金庸

下一篇:Lập Hội đồng thẩm định nhà nước Dự án thành phần 3 đường Vành đai 4

网友评论