热门标签

Hàng ngàn việc làm, sinh viên trúng tuyển cùng lúc 6 công ty

时间:4周前   阅读:5

Gần 5.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên khối ngành kinh tế được cung cấp tại ngày hội việc làm khối ngành kinh tế - Career Day 2023 do Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức hôm 25/2. 

Đây là chương trình được tổ chức thường niên, giúp sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Digital Marketing, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực...  tiếp cận với doanh nghiệp.

Sinh viên tìm việc làm tại Ngày hội Career Day 2023 của Trường ĐH Công nghệ TPHCM (Ảnh: T.D).

Hàng ngàn vị trí việc làm nói trên đến từ gần 70 doanh nghiệp trong khối ngành kinh tế, ngân hàng. Cụ thể các vị trí việc làm như giao dịch viên, chuyên viên ngân hàng, quan hệ khách hàng, hoạch định tài chính, nhân viên thu ngân, chuyên viên marketing, chuyên viên đào tạo, thực tập sinh quan hệ khách hàng cá nhân, quan hệ khách hàng doanh nghiệp…

Hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học ở TPHCM, các ứng viên trẻ được kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp... Nhiều sinh viên năm 3, năm 4 được sau khi phỏng vấn được doanh nghiệp xét hồ sơ ngay để sớm bắt đầu công việc. 

Bà Phạm Thị Kim Anh, Giám đốc nhân sự Tập đoàn BIN Corporation Group cho hay, công ty đang cần tuyển khoảng 100 nhân viên sales, marketing, chăm sóc khách hàng... Tại ngày hội, công ty nhận được hàng trăm hồ sơ từ các ứng viên, nhiều ứng viên phù hợp được "chấm" ngay trong khâu đầu tiên, được hẹn phỏng vấn sau lần 2 để tuyển dụng, đào tạo, nhận việc. 

Tuy nhiên, nữ Giám đốc nhân sự này cũng nhắc đến khả năng có nhiều sinh viên trúng tuyển hôm nay chưa chắc đã đến nhận việc. Hồ sơ, khả năng tốt có thể các bạn sẽ cùng lúc trúng tuyển vào 5 - 6 công ty. 

Bà Kim Anh đánh giá, hiện nay các ứng viên trẻ rất năng động, tự tin, đặc biệt các bạn có khả năng sáng tạo, cập nhật các xu hướng mới. 

Bà Phạm Thị Kim Anh đánh giá cao khả năng của các ứng viên trẻ (Ảnh: H.N)

Nói về các yếu tố để ứng viên thu hút nhà tuyển dụng, bà Phạm Thị Kim Anh nhấn mạnh: "Yếu tố quan trọng nhất để các ứng viên ghi điểm là khả năng ngoại ngữ và thể hiện được mong muốn, hiểu biết, yêu thích và khát vọng của bản thân về ngành nghề mình đang theo đuổi. Chuyên môn không phải là yếu tố các nhà tuyển dụng đòi hỏi từ các bạn sinh viên".

,

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trước thực trạng nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp trong khi doanh nghiệp vẫn mòn mỏi chờ người, nhiều nhà tuyển dụng tại ngày hội lắc đầu: "Rất khó hiểu, chúng tôi tuyển người mãi không ra". 

Anh Nguyễn Chí Trung, phụ trách nhân sự một công ty tài chính ví von một cách hài hước: "Doanh nghiệp cứ tuyển và đoàn sinh viên cứ băng qua".

Có tình trạng trên có thể do kênh kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên còn hạn chế. Tuy thời đại bùng nổ thông tin nhưng hai bên không dễ gặp nhau để đảm bảo được các yêu cầu về phù hợp, mong muốn. 

Hơn nữa, anh Nguyễn Chí Trung cho hay, nhiều bạn trẻ hiện nay không đơn thuần là kiếm việc mưu sinh như thế hệ trước mà ở mức cao hơn là kiếm công việc phù hợp gắn với sở thích, đam mê. Nhiều bạn thất nghiệp không có nghĩa là họ không kiếm được việc làm mà có thể họ đang chờ những cơ hội thích hợp hơn. 

"Sinh viên có sự chuẩn bị cùng với thái độ tốt thì không khó để có việc làm, thậm chí sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Không ít ứng viên khi chúng tôi liên hệ báo trúng tuyển thì họ đã nhận việc nơi khác", anh Nguyễn Chí Trung nói. 

Tại ngày hội việc làm FIT Career Day 2023 của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đưa đến 500 vị trí việc làm từ 14 doanh nghiệp đến dành cho sinh viên lĩnh vực công nghệ thông tin và các ngành thuộc lĩnh vực khác. Ngoài cung cấp việc làm, chương trình còn kết hợp triển lãm công nghệ giúp những người lao động tương lai nhiều trải nghiệm công nghệ phần cứng mới nhất trên thị trường.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM sử dụng CV online, truy xuất và xem thông qua quét mã QR tại ngày hội việc làm FIT Career Day 2023

Đặc biệt, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM ứng dụng công nghệ số trong phỏng vấn thực tập tốt nghiệp, giúp sinh viên kết nối tốt hơn với doanh nghiệp. 

TS Nguyễn Hà Giang, Trưởng khoa Công nghệ cho biết, với việc ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng QR Code cho quy trình phỏng vấn, 100% sinh viên sử dụng CV online, truy xuất và xem thông qua quét mã QR. Điều này giúp cho ứng viên tiếp cận được với doanh nghiệp, công việc nhanh và hiệu quả nhất. 

Tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay đạt mức 90%, trong đó sinh viên có việc làm trong quá trình thực tập đạt 60% mỗi năm.

上一篇:瓜哥来了!安东尼担任2023年国际篮联篮球世界杯全球大使

下一篇:Bị phạt hơn 300 triệu đồng vì xây cả khu phố trên đất trồng cây lâu năm

网友评论