热门标签

Ðộc đáo… cá hồng vỹ

时间:2周前   阅读:5   评论:1

Cá hồng vỹ là loại cá da trơn có nguồn gốc từ khu vực sông Amazon vùng Nam Mỹ. Đây là loại cá sở hữu ngoại hình đẹp, lạ với thân hình thon dài, lưng bẹp và rộng. Miệng cá có 3 cặp râu tủa ra các phía với tác dụng như một loại giác quan giúp chúng dễ dàng di chuyển và cảm nhận môi trường xung quanh. Ngoài thân hình đẹp, lạ, thịt cá hồng vỹ cũng được đánh giá ngon hơn so với các loại cá khác. “Nếu so với cá lăng đuôi đỏ, thịt cá hồng vỹ 10 thì cá lăng đuôi đỏ chỉ được 6 thôi. Thịt cá hồng vỹ ăn ngon, ngọt, dai và chắc hơn cá lăng đuôi đỏ. Loại cá này thường được xếp vào hàng đặc sản ở các nhà hàng” - ông Dũng chia sẻ.

Ông Trần Văn Dũng ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp bước đầu nuôi thành công cá hồng vỹ

Theo ông Dũng, loài cá này dễ mắc bệnh ở độ vài tháng tuổi. Khi chúng lớn hơn, sức chống chịu với môi trường khá tốt nên rất hiếm khi mắc bệnh. Hơn nữa, đây là loài cá ăn tạp nên không khó nuôi. Quan trọng nhất là môi trường nước phải sạch. Còn thức ăn thì có thể cho ăn các loại cá tạp mà người ta hay gọi là cá sơn.

,

皇冠网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Khó khăn nhất trong nuôi loại cá này là con giống, bởi hiện cá hồng vỹ vẫn chưa thể lai tạo được ở trong nước mà phải nhập con giống từ nước ngoài. Một con giống có giá từ 60-70 ngàn đồng và phải vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ở những cơ sở chuyên bán cá giống nhập từ nước ngoài về.

Cá hồng vỹ có hình dáng độc, lạ, rất đẹp mắt

Cá hồng vỹ vừa có giá trị thương phẩm lại vừa có thể nuôi làm cá cảnh. Tuy nhiên, mức giá của loại cá này khá cao nên kén người mua. Thông thường, giá loại cá này dao động từ 300-350 ngàn đồng/kg. Ông Dũng cho biết, thị trường cá hồng vỹ chủ yếu ở các thành phố lớn. Do đó, ông đang chuyển hướng sang mô hình câu cá giải trí để thỏa mãn đam mê của những “cần thủ” muốn chinh phục loài cá lớn.

Nuôi cá hồng vỹ không chỉ đơn giản là để phát triển kinh tế mà còn trở thành một thú chơi. Cá hồng vỹ càng to thì càng có giá trị và trọng lượng của loại cá này có thể lên đến 80kg. Hiện nay, ông Dũng nuôi khoảng 200 con cá hồng vỹ với nhiều kích cỡ khác nhau, con nhỏ nhất từ 5-6kg và con lớn nhất khoảng 25-30kg. “Nhiều nhà hàng ở đây cũng gọi đặt hàng nhưng tôi vẫn chưa muốn bán. Loại cá này không gây giống được nên tôi muốn để nuôi thêm rồi cho mấy bạn trẻ tới câu chơi. Câu giải trí chứ không được bắt cá” - ông Dũng cho biết.

上一篇:澳门百家乐游戏攻略 (www.BJL008.vip)

下一篇:hg050(www.m10086.vip)

网友评论

  • 2023-03-17 00:05:02

    事实上,很多事情是你无能为力的,尤其感情的事,不是你想和谁在一起就能在一起,还有许多情感是你无法左右的。休息会再看