热门标签

新2注册:Có cầu Dân trí người dân thôn Poói từ nay không lo bị cô lập bởi mưa lũ

时间:3周前   阅读:5

Ngày 10/3, Báo điện tử Dân trí phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành cầu Dân trí tại thôn Poói, xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Cây cầu có chiều rộng 5m, chiều dài 10m, trị giá 699 triệu đồng do gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Hà Nội) ủng hộ, được xây dựng nhằm phục vụ việc đi lại của người dân thôn Poói nói riêng và người dân xã Minh Quang nói chung.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Dân trí tại thôn Poói (Ảnh: Quân Đỗ).

Ngày 10/3, Báo điện tử Dân trí phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành cầu Dân trí tại thôn Poói.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí cho biết, cây cầu tại thôn Poói đánh dấu con số 72 công trình cầu và điểm trường được Báo điện tử Dân trí tiến hành xây dựng trong gần 18 năm qua.

Báo điện tử Dân trí từ khi thành lập luôn xác định nhiệm vụ quan trọng bên cạnh chuyên môn báo chí, truyền thông là trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Quân Đỗ).

"Chúng tôi luôn sẵn lòng làm cầu nối, kết nối độc giả, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, mang lại giải pháp, xây dựng công trình phục vụ người dân, đồng thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không quản ngại đường xá xa xôi, nơi vào càng khó khăn, chúng tôi càng sẵn sàng tìm tới, từ đó truyền tải thông tin đến bạn đọc", nhà báo Phạm Tuấn Anh phát biểu.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo huyện Lâm Bình, chính quyền địa phương xã Minh Quang và bà con nhân dân nơi đây đã tạo điều kiện để Báo Dân trí và bạn đọc thực hiện việc xây dựng cây cầu Dân trí có ý nghĩa, đúng tiến độ và đáp ứng được nguyện vọng của người dân.

Cây cầu có chiều rộng 5m, chiều dài 10m, được xây dựng nhằm phục vụ việc đi lại của người dân thôn Poói nói riêng và người dân xã Minh Quang nói chung.

Cầu Dân trí tại thôn Poói là công trình thứ 4 Báo điện tử Dân trí hoàn thiện xây dựng tại tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, tháng 1/2021, Báo điện tử Dân trí phối hợp địa phương khánh thành trường Tiểu học Linh Phú, xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa; tháng 2/2022 khánh thành cầu Dân trí tại thôn Yên Bình, xã Phú Bình, huyện Chiêm Hóa; tháng 9/2022 khánh thành Bếp ăn Nhân ái tại trường THPT Minh Quang, xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa.

Các công trình Dân trí đã giúp bà con vùng sâu, vùng xa có điều kiện tốt hơn để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thế Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cho biết, Minh Quang là xã đặc biệt khó khăn của huyện, cách trung tâm huyện 30km, tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã 4.167,2ha, có 14 thôn bản với 1.622 hộ, 6.999 nhân khẩu; có 10 dân tộc cùng sinh sống.

Thôn Poói cách trung tâm xã 7km, có 40 hộ, 168 nhân khẩu; có 3 dân tộc cùng sinh sống. Nhân dân trong thôn chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp, đời sống vật chất tinh thần còn khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 80%, cao nhất toàn xã.

,

新2注册www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Ông Lê Thế Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình phát biểu tại buổi lễ.

Hàng năm, mùa mưa thường xảy ra hiện tượng thiên tai như lũ ống, lũ quét... ảnh hưởng đến các công trình phục vụ dân sinh và việc đi lại của người dân. UBND huyện Lâm Bình đã có nhiều giải pháp giúp đỡ người dân nhưng nguồn lực của địa phương còn hạn chế.

Ông Ma Đức Chiến - Chủ tịch UBND xã Minh Quang bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của các lãnh đạo, các cơ quan ban ngành huyện Lâm Bình và Báo điện tử Dân trí cùng các bạn đọc đã hỗ trợ xây dựng công trình này.

Ông Ma Đức Chiến - Chủ tịch UBND xã Minh Quang.

Nhiều người dân đã có mặt từ sớm trong lễ khánh thành cây cầu. Bà Ma Thị Huấn - người dân sống ngay cạnh cây cầu nói đã đến trong ngày khởi công và rất phấn khởi khi được thấy cầu Dân trí hoàn thiện. Trước đây, mùa mưa lũ đến, con đường và cánh đồng bên cạnh ngập trong nước, bà con khi đó khó di chuyển do phải lội dưới đường cống bên dưới, nhiều học sinh buộc phải nghỉ học.

Có cầu Dân trí người dân thôn Poói từ nay không lo bị cô lập bởi mưa lũ.

Bà Vũ Thị The - người dân thôn Poói, bày tỏ vui mừng do không còn phải lo bị cô lập khi mưa lũ về. "Đi vào sâu phía trong, nhiều người trồng bưởi, mía… trước đây mưa không thể đi được nhưng hiện ô tô cũng có thể dễ dàng đi vào", bà nói.

Trong khuôn khổ lễ khánh thành, Báo Dân trí cũng đã tặng quà tới 40 hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh cùng lãnh đạo huyện Lâm Bình, lãnh đạo xã Minh Quang trao tặng các suất quà ủng hộ người dân nghèo tại xã Minh Quang.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà trao tặng quà đến các hộ dân nghèo gặp nhiều khó khăn của xã Minh Quang.

Những món quà ý nghĩa được trao tới tận tay bà con thôn Poói (Ảnh: Quân Đỗ).

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn - Đoàn thanh niên Báo Dân trí đã kết hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Minh Quang.

Các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân khó khăn tại xã Minh Quang trong chương trình này (Ảnh: Toàn Vũ).

Bà Chẩu Thị Khuyên, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình (ngoài cùng bên trái), cùng Đoàn thanh niên Báo Dân trí trao tặng TV và tủ sách cho xã Minh Quang. Đây là những món quà do Nissan Việt Nam ủng hộ thông qua Báo Dân trí (Ảnh: Đỗ Quân).

Trong khuôn khổ chương trình, có 26 học sinh nghèo vượt khó được trao tặng học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá 300 nghìn đồng (Ảnh: Quân Đỗ).

上一篇:皇冠最新登陆网址:美国、澳大利亚、韩国同时实施:取消对中国旅客这些要求!

下一篇:SE vs GAM hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn ở tuần thứ 3 VCS

网友评论